Chuyên mục
Tin tức

Những cách chống dột mái tôn hiệu quả cao, chi phí thấp

Dột nhà là hiện tượng rất thường gặp với những căn nhà được lợp bằng mái tôn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mái tôn bị dột như do thời tiết, do chất lượng vật liệu, hay kỹ thuật thi công kém. Để khắc phục vấn đề này bạn cần tìm ra được nguyên nhân chính, sau đó có thể áp dụng một trong những cách chống dột mái tôn hiệu quả cao mà chi phí thấp dưới đây.

Những việc cần làm trước khi chống dột mái tôn

Trước khi bắt tay vào giải quyết chống dột mái tôn bạn cần xác định được nguyên nhân chính gây dột mái tôn từ đó có hướng khắc phục hiệu quả. Một số nguyên nhân gây dột như:

 • Dột do chỗ gắn đinh ốc qua thời gian sử dụng bị ảnh hưởng bởi mưa nắng, gió khiến chúng bị oxy hóa, bị mòn sau đó lan rộng ra gây mục, rỉ sét dẫn đến dột.
 • Dột do các vết nối giữa các tấm tôn với nhau, điểm này thường do đơn vị thi công kém chuyên nghiệp.
 • Dột do chất lượng tôn kém nên sau một thời gian sử dụng có hiện tượng một vài chỗ bị nứt hoặc thủng lỗ.
chống dột mái tôn
Đột mái tôn do các điểm nối

Sau khi xác định nguyên nhân gây mái dột bước tiếp theo bạn cần xác định được vị trí tôn bị dột bằng các cách sau:

 • Quan sát bằng mắt thường: Bạn cần trèo lên mái nhà để quan sát, kiểm tra và xác định được vị trí bị rò rỉ như các chỗ đinh ốc bị hỏng và sắp hỏng để sửa chữa kịp thời.
 • Phun nước: Cách này khá đơn giản và hiệu quả, chỉ cần phun một lượng nước từ dốc cao xuống cho nước chảy đều rồi quan sát phía dưới mái xác định vị trí rò rỉ nước và mức độ như thế nào để có hướng xử lý phù hợp.

Báo giá làm mái tôn trọn gói tại Hà Nội, thợ lợp mái tôn chuyên nghiệp tay nghề cao

Những cách chống dột mái tôn hiệu quả hiện nay

Hiện nay có nhiều cách để chống dột mái tôn, bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong những cách sau:

 • Chống dột bằng vật liệu LEMAX 201: Chất liệu này chứa 2 thành phần chính là nhựa Bitum và Polyme. Nó có tác dụng chống dột rất tốt ở các mối nối, chống thấm tốt và có độ bền cao dù gặp thời tiết khắc nghiệt.
 • Chống dột bằng tấm dán: tấm dán không chỉ chống dột hiệu quả mà còn các tác dụng cách nhiệt tốt trong những ngày nắng nóng.
 • Sử dụng các loại keo chống dột: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo chống dột rất tiện lợi. Những loại này không chỉ dễ sử dụng mà giá thành lại rẻ, đặc biệt thích hợp sử dụng chống dột ở các điểm nối, đinh ốc…
chống dột mái tôn
Sử dụng keo dán chống dột

Cách phòng chống dột mái tôn hiệu quả

Để phòng chống dột mái tôn hiệu quả thì bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Thường xuyên kiểm tra kiểm tra mái tôn theo định kỳ trong năm và đặc biệt là vào gần mùa mưa. Việc kiểm tra thường xuyên giúp bạn phát hiện kịp thời những lỗi nhỏ có thể khắc phục nhanh dễ dàng và tiết kiệm chi phí.
 • Sử dụng mái tôn có chất liệu tốt, có độ bền lâu dài.
 • Và quan trọng là cần chọn đơn vị thi công công trình có uy tín và chất lượng tốt.
chống dột mái tôn
Chọn đơn vị thi công lắp đặt mái tôn rất quan trọng

Việc chống dột mái tôn đòi hỏi có kinh nghiệm và tay nghề để giúp giải quyết triệt để. Bạn hãy tìm đến đơn vị thi công mái tôn uy tín để thực hiện nhằm tránh các rủi ro ngoài ý muốn mà công trình lại đạt hiệu quả về lâu dài. Chu Thành là đơn vị thi công mái tôn chất lượng tốt, uy tín cao trên địa bàn Hà Nội được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu làm mái tôn hoặc sửa chữa thì hãy liên hệ đến đơn vị để được tư vấn và thi công lắp đặt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *