Chuyên mục
Tin tức

Làm mái tôn bao nhiêu tiền 1m2? Yếu tố nào quyết định giá thầu?

Làm mái tôn bao nhiêu tiền 1m2? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tiến hành tu sửa hoặc xây dựng. Tuy nhiên, tùy vào từng đơn bị thi công, từng loại mái tôn, từng kiểu dáng, chất liệu… mà sẽ có sự chênh lệch giá. Trong bài viết sau đây, chúng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những loại mái tôn thông dụng hiện nay và báo giá dịch vụ làm mái tôn từ cơ khí dân dụng.

Những loại mái tôn thông dụng hiện nay

Do nhu cầu ngày càng cao, mái tôn không còn mang những thiết kế đơn giản mà có rất nhiều kiểu dáng, kích thước, màu sắc khác nhau, vừa tính ứng dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ… Những loại mái tôn thông dụng hiện nay gồm:

Tôn kẽm

Là loại tôn làm từ thép cán mỏng được mạ thêm kẽm. Đây có thể được xem là loại tôn ra đời sớm nhất. Chúng được sử dụng để lợp mái hoặc làm vách ngăn… giá thành rẻ.

Tôn kẽm

Tôn cách nhiệt

Tôn do 3 lớp gồm: Tôn + PU chống cháy + màng PVC hoặc giấy bạc tạo thành. Ngoài công dụng che chắn, loại tôn này còn có khả năng ngăn nhiệt, ngăn tiếng ồn rất tốt.

Tôn cách nhiệt

Tôn lạnh

Nhờ bề mặt sáng bóng ở bên ngoài, tôn lạnh có khả năng phản xạ ánh sáng khiến bên trong chúng không bị nắng nóng gây ảnh hưởng. Chúng được dùng lắp đặt mái nhà, xưởng, hàng quán hoặc lót trần…

Tôn lạnh

Tôn giả ngói

Là một thiết kế tôn khá mới, hội tụ đủ các yếu tố ứng dụng hiện đại và thẩm mỹ cao… Loại tôn này được công trình có độ dốc mái lớn hoặc nhà biệt thự, nhà mái thái… sử dụng. Không chỉ đẹp như mái gạch, loại mái tôn này có đặc điểm nhẹ, bền, giúp giảm trọng lực từ phần mái.

Tôn giả ngói

Làm mái tôn bao nhiêu tiền 1m2?

Để trả lời câu hỏi làm mái tôn tốn bao nhiêu tiền cần rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

 • Đơn vị nào nhận thầu?
 • Làm mái tôn loại nào?
 • Làm mái tôn ở vị trí tầng mái nào?
 • Độ khó công trình mái cần lợp;
 • Thầu trọn gói: Có nghĩa bao gồm cả vật liệu + nhân công;
 • Chỉ báo giá nhân công không kèm vật liệu;
 • Số lượng nhận thầu là bao nhiêu? Thông thường gói thầu càng lớn, chi phí sẽ được hạ thấp hơn một chút.
Độ khó của công trình quyết định đến giá nhân công

Tùy vào việc bạn lựa chọn đơn vị thầu, gói thầu và loại mái tôn… để định ra giá cả tính theo m2. Thông thường, giá của nhân công thực hiện gói thầu sẽ chiếm khoảng từ 30% đến 40% trên tổng chi phí hoàn thiện mái tôn của cả công trình. Chẳng hạn: Giá nhân công khi thực hiện thi công mái tôn kẽm không bao gồm vật liệu được công ty Chu Thành báo giá như sau:

 • Làm tôn kẽm tại tầng 1: 50,000vnđ/1m2.
 • Làm tôn kẽm tại tầng 2: 80,000vnđ/1m2.
 • Làm tôn kẽm tại tầng 3: 95,000vnđ/1m2.

Cũng không bao gồm vật liệu, nhưng nếu bạn thi công mái tôn lạnh thì mức giá này có sự chênh lệch. Giá làm mái tôn lạnh như sau:

 • Làm tôn kẽm tại tầng 1: 50,000vnđ/1m2.
 • Làm tôn kẽm tại tầng 2: 100,000vnđ/1m2.
 • Làm tôn kẽm tại tầng 3: 125,000vnđ/1m2.

Như vậy có thể thấy cũng là thi công mái tôn, nhưng vị trí thi công, độ khó của công trình và loại mái tôn cần thi công… quyết định rất nhiều đến giá nhân công. Do đó, trước khi thi công mái tôn, bạn nên tìm hiểu kỹ loại vật liệu mình sẽ dùng cho công trình, số m2 cần thi công và nhà có mấy tầng, nhà dạng mái gì?… Sau đó, bạn tìm đến công ty nhận dịch vụ thi công chuyên nghiệp để được báo giá trực tiếp, rõ ràng hơn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi làm mái tôn bao nhiêu tiền 1m2. Các công trình ở Hà Nội hoặc các vùng phụ cận cần sử dụng dịch vụ thi công mái tôn hãy liên hệ với cơ khí dân dụng Chu Thành. Địa chỉ hotline: 0912.277.998. Địa chỉ website: chuthanh.com để được báo giá chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *