Chuyên mục
Tin tức

Tất tần tật những thông tin về mái tôn che sân

Kiến trúc nhà ở Việt Nam rất đa dạng, trong đó mái tôn che hiên rất phổ biến. Dòng mái tôn này thông dụng ở nhiều công trình nhà ở, công trường, trường học,… mang đến những công dụng hữu ích cho cuộc sống con người. Vậy thực chất mái tôn che sân là gì? Những thông tin chi tiết như thế nào? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mái tôn che sân là gì? Công dụng của sản phẩm

mái tôn che sân
Mái tôn che sân là gì? Công dụng của sản phẩm

Mái tôn che sân hay còn được gọi với tên gọi là tấm lợp, mái tôn che hiên thường được sử dụng trong các công trình xây dựng. Công dụng chính của mái tôn che hiên là để bảo vệ công trình khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường: chắn nắng, chắn gió, chống năng, hạn chế lượng mưa hắt vào phía trong,… Không chỉ vậy mái tôn còn giúp tăng tính thẩm mỹ, đang lại nét độc đáo cho công trình xây dựng của bạn và những người thân yêu.

Cấu tạo của mái tôn che sân

mái tôn che sân
Cấu tạo của mái tôn che hiên

Nhiều người cho rằng, mái tôn là sản phẩm có cấu tạo phức tạp nên ngại sử dụng cho các công trình. Tuy nhiên trên thực tế, cấu tạo mái tôn đơn giản, thuận lợi cho việc lắp đặt của gia chủ.

Cấu tạo chi tiết của mái tôn che hiên như sau:

  • Hệ thống khung: Nếu ví von, mái tôn là một cơ thể người thì hệ thống khung chính là phần xương sống còn trên cơ thể đó. Phần khung của mái tôn giúp cho hệ thống mái có sự vững chắc, có độ an toàn. Thiết kế phần khung gồm ống sắt và sắt hộp. Khi dựng phần khung, bạn cần lưu ý đảm bảo độ vững chắc bởi đây là phần chịu trọng tải lớn nhất.  
  • Hệ thống kèo, khung lợp mái: Đây là bộ phấn nối phần khung chính với phần mái tôn. Tuỳ vào diện tích lắp đặt, kiểu dáng của hệ thống mái mà có thiết kế hệ thống kèo khác nhau.
  • Mái tôn: mái tôn chịu trách nhiệm chính trong việc che nắng, che mưa, chống nóng,… Đây là bộ phận bảo vệ công trình, do đó phải có độ cứng, độ vững chắc và độ bền nhất định. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, gia chủ có thể lựa chọn chất liệu, màu sắc, kiểu dáng mái tôn cho phù hợp với tổng thể thiết kế chung.

Kinh nghiệm lắp đặt mái tôn che sân

mái tôn che sân
Kinh nghiệm lắp đặt mái tôn che hiên

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm mái tôn khác nhau, đáp ứng tối ưu nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số loại mái tôn được dùng phổ biến như: mái tôn che hiên bằng tôn lạnh, mái tôn giả ngói, mái tôn giả gỗ,… Mỗi dòng mái tôn lại có kiểu dáng, kích thước, màu sắc khác nhau. Tùy vào sở thích, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà chủ đầu tư có thể lựa chọn loại mái tôn che hiên phù hợp cho công trình của mình.

Chủ đầu tư có nhu cầu lắp đặt mái tôn nên lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt chất lượng. Việc lựa chọn này sẽ giúp chất lượng công trình được đảm bảo an toàn, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về mái tôn che sân. Bài viết hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích, từ đó giúp bạn đọc có sự lựa chọn sản phẩm và thi công công trình phù hợp nhất. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm mái tôn có thể tham khảo các bài viết khác trên website của chúng tôi. Cách nhanh hơn liên lạc với chúng tôi qua hotline 0912.277.998 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Xem thêm: Thi công mái tôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *