Chuyên mục
Tin tức

Một số mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái tôn đẹp nhất – Những lưu ý khi xây dựng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái tôn hiện đang là thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhất hiệu này. Kiểu thiết kế này có chi phí không quá lớn, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình lại dễ dàng trang trí, lựa chọn vật tư xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một sỗ mẫu thiết kế phổ biến cũng như những lưu ý trong quá trình xây dựng nhà cấp 4 mái tôn có gác lửng.

Một số mẫu nhà cấp 4 gác lửng dùng mái tôn

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn, gác lửng hiện có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như diện tích đất có thể xây dựng mà người ta lựa chọn cho phù hợp.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng có mái tôn 4×12

Đây là mẫu nhà cấp 4 truyền thống nhất sử dụng mái tôn, diện tích mặt tiền là 4m và diện tích chiều sâu là 12m. Gia chủ có thể thiết kế bên ngoài, bên trong cải tiến để mang hơi hướng hiện đại. Bạn có thể sử dụng những gam màu sáng như trắng, sữa ở bên ngoài tạo cảm giác diện tích ngôi nhà như rộng hơn.

nhà cấp 4 gác lửng mái tôn
Nhà cấp 4 gác lửng mái tôn phổ biến nhất

Phần gác lửng, bạn hoàn toàn có thể thiết kế để chia thành 2 phòng ngủ, diện tích thoải mái. Điểm nhấn của ngôi nhà chính là nằm ở phần cầu thang. Cho nên bạn có thể sử dụng sàn gỗ, hoặc cầu thang có phần tay vịn bằng kính để tăng thêm sự sang trọng của tổng thể không gian.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng có mái tôn 7×17

Tương tự với thiết kế nhà cấp 4 mái tôn gác lửng 4×12, nhưng ở đây mặt tiền rộng hơn đến 7 m và chiều chiều sâu là 17m. Diện tích rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều để bạn trang trí, sử dụng nội thất cho phù hợp với không gian. Bạn cõ thể lựa chọn những gam màu lạnh, sàn đá hoa cương có bản lớn để tăng têm sự sang trọng của của ngôi nhà. Phần trước hiên nhà thiết kế một vườn cây, vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vừa mang lại cuộc sống xanh, hài hòa.

nhà cấp 4 gác lửng mái tôn
Nhà cấp 4 mái tôn có gác lửng được nhiều người ưa chuộng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng có mái tôn phong cách Châu Âu

Với mẫu nhà cấp 4 mái tôn, gác lửng mà theo phong cách Châu Âu yêu cầu diện tích cần phải rộng để thiết kế đúng với nguyên bản. Bạn có thể sử dụng loại mái tôn giả ngói, với tông màu ghi xám, vừa hiện đại, trẻ trung vừa mang đậm phong cách châu Âu. Ngôi nhà cần được tôn nền cao và 3 bậc tam cấp để không đi mất nét truyền thống của một ngôi nhà cấp 4. 

Ngoài ra các thiết kế bồn cây, sân vườn cũng cần được quan tâm. Nội thất trong nhà cổ điển, truyền thống theo đúng phong cách hoàn gia châu Âu, đèn chùm, bộ ghế sofa nỉ,.. là những món phụ kiện không thể thiếu.

nhà cấp 4 gác lửng mái tôn
Nhà cấp 4 mái tôn có gác lửng phong cách châu Âu, sang trọng, hiện đại

Lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 gác lửng có mái tôn

Bên cạnh những mẫu nhà thiết kế cấp 4 mái tôn gác lửng thì những chú ý trong khi xây dựng cũng đặc biệt quan trọng. Cụ thể như sau:

  • Không thiết kế gác xép có độ dốc quá lớn vừa để hợp phong thủy vừa để hút không khí vào bên trong nhà.
  • Không thiết kế xà ngang chèn ép vào căn gác lửng, đây là điều tối kỵ khi xây dựng nhà.
  • Gác lửng nên được thiết kế thêm cửa sổ để tăng thêm không gian, đón ánh sáng và không khí từ bên ngoài vào ngôi nhà.

Trên đây là một số thông tin về mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái tôn được nhiều người ưa chuộng. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như tìm được một kiểu thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Báo giá làm mái tôn trọn gói tại Hà Nội, thợ lợp mái tôn chuyên nghiệp tay nghề cao

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *