Chuyên mục
Tin tức

Quy trình làm mái tôn tiêu chuẩn đúng đẹp

Đối với mỗi công trình xây dựng thì phần mái là bộ phận rất quan trọng bởi nó quyết định tới chất lượng và độ bền của các công trình đó. Mái tôn được nhiều chủ đầu tư và nhà thầu lựa chọn bởi nó không chỉ có mẫu mã đa dạng mà còn có tính tiện dụng cao, giá thành hợp lý. Vậy quy trình làm mái tôn như thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

làm mái tôn
Làm mái tôn thế nào là đúng tiêu chuẩn?

Quy trình thi công mái tôn

Quy trình làm mái tôn phải đảm bảo theo các bước sau đây để đảm bảo chất lượng cho công trình. Đó là các bước:

Chọn loại mái tôn phù hợp với căn nhà

Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như màu sắc của tôn trên thị trường thì bước đầu tiên trong quy trình làm mái tôn đảm bảo chuẩn, đẹp, chính là chọn được tôn phù hợp với căn nhà. 

Dựa vào nhu cầu xây dựng, và kiến trúc của công trình mà chủ đầu tư và các nhà thầu có thể lựa chọn tôn 1 lớp, tôn 3 lớp, tôn panel,… Đồng thời cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn các vật liệu cách nhiệt đi kèm như: Túi khí, bông thủy tinh,…

Kiểm tra các yêu cầu về đo lường và kỹ thuật

Để thi công đảm bảo chất lượng thì các kết cấu của công trình phải đảm bảo về mặt kỹ thuật. Cần kiểm tra kỹ về độ dốc, độ cong vênh của mái, khả năng thoát nước để có kế hoạch thi công và mua vật liệu phù hợp.

Chuẩn bị vị trí làm việc và vật liệu

Nhờ vào việc đo lường và xác định các tiêu chuẩn kỹ thuật mà có thể xác định chính xác được số lượng cũng như các vật dụng đính kèm mà không sợ bị sai lệch quá nhiều. Ở bước này cũng cần chuẩn bị cả vị trí và mặt bằng để tập kết các loại vật liệu dùng cho quá trình thi công.

làm mái tôn
Kiểm tra các yếu tố kỹ thuật trước khi thực hiện

Tháo dỡ phần mái nhà cũ và khắc phục các hư hại

Nếu ở các công trình xây dựng đã cũ thì cần phải có bước tháo dỡ các phần mái cũ trước đó. Sau khi tháo dỡ thì những người thi công cũng cần phải kiểm tra và gia cố lại các phần trần nhà, máng nước để đảm bảo cho mái tôn sau này có độ bền chắc. Với các công trình xây dựng mới thì người thi công có thể bỏ qua bước này.

Lắp đặt mái tôn

làm mái tôn
Lựa chọn đơn vị làm mái tôn uy tín

Lắp đặt mái tôn là bước cuối cùng để hoàn thiện phần mái. Ở bước này người thi công cần lắp đặt các tấm lợp theo thứ tự từ đỉnh mái cho tới phần mép ngoài. Các tấm lợp này được cố định bằng đinh vít. Trừ tấm lợp đầu tiên có phần nhô ra là 2cm, các tấm lợp còn lại phải gối lên nhau ít nhất là 2cm. Có thể sử dụng keo silicon để bịt kín các lỗ hổng và giúp cho các vật liệu của mái có sự gắn kết chắc chắn.

Chu Thành – Đơn vị làm mái tôn chất lượng

làm mái tôn
Làm mái tôn chuyên nghiệp, giá rẻ chỉ có ở Chu Thành

Thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị nhận làm mái tôn nhưng để đảm bảo chất lượng, uy tín và giá thành tốt nhất thì không thể không nhắc đến Chu Thành. 

Với sự nhiệt tình, tâm huyết cùng với sự năng động, kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên giỏi được đào tạo chuyên nghiệp, Chu Thành cam kết đem đến cho khách hàng những công trình thi công an toàn, đúng tiêu chuẩn.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được phục vụ nhiệt tình bất kể giờ giấc. Chúng tôi không ngại khó, không ngại khổ, chúng tôi chỉ sợ không làm hài lòng những khách hàng yêu quý của mình. Vì vậy bất kể quý khách ở đâu, vào thời gian nào, chỉ cần quý khách có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng tư vấn. Chu Thành cam kết đem đến cho khách hàng đúng vật tư và giá thành với phí nhân công rẻ nhất.

Đảm bảo các quy trình khi làm mái tôn là điều cần thiết để tránh được những rủi ro và sai sót không cần thiết. Thế nhưng lựa chọn được đơn vị thi công tốt mới là yếu tố tiên quyết để quyết định sự bền vững của sản phẩm với thời gian. Vì vậy đừng quên Chu Thành nếu bạn muốn thi công mái tôn rẻ, đẹp mà chất lượng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *